Kinh nghiệm chọn gà chọi cực kỳ hay mà bạn nên biết

Nếu như bạn là một dân đá gà mà không biết kinh nghiệm chọn gà chọi thì đó là một thiếu sót cực kỳ lớn. Bởi việc chọn giống gà ảnh hưởng rất nhiều đến những thành tích sau này của bạn. Chính vì thế sau đây chúng tôi sẽ cho bạn biết những kinh nghiệm chọn gà cực kỳ hay của các chuyên gia. Mà bảo đảm rằng khi biết những điều này, bạn sẽ chọn được những chú chiến kê dũng mãnh nhất.

Kinh nghiệm chọn gà chọi – Chọn tông dòng của gà

Theo kinh nghiệm chọn gà chọi của các dân chuyên thì “chó giống cha, gà giống mẹ”. Có nghĩa để chọn được 1 con gà chọi tốt thì điều đầu tiên bạn phải quan tâm chính là giống của gà. Cụ thể bạn nên chọn những con gà có mẹ rặc đòn, nhanh nhẹn và có bản tính hung dữ. Còn bố thì phải là gà chiến, nếu tốt hơn thì nên là những chú gà đã có tên tuổi trên thị trường. Để chính xác hơn thì bạn nên quan sát 2 lứa đầu tiên của gà mẹ, nếu như không có con gà nào nổi bậc thì nên bỏ qua. Còn ngược lại nếu như giống của nó tạo ra các chiến kê dũng mãnh thì bạn nên chọn. 

kinh nghiệm chọn gà chọi
Khi chọn gà chọi bạn nên lựa chọn những con có giống tốt từ bố mẹ

Kinh nghiệm chọn gà chọi – Chú ý 5 bộ phận sau đây

Để có thể lựa chọn được 1 chú gà chọi tốt, thì bạn cũng nên để ý đến 5 bộ phận sau đây trên thân thể gà. Bởi nó không chỉ giúp chú gà trông đẹp hơn mà còn gà món vũ khí sắc bén để hạ gục đối phương.

  • Đầu tiên: Mắt tinh hình chữ điền, mỏ thắng, khít và to, đầu gà thì mồng đâu
  • Thứ hai: Cổ gà phải dài, to và không có dị tật gì
  • Thứ ba: Cánh gà phải dài và rộng
  • Thứ tư: Đùi gà to và dài hơn phần cán
  • Thứ năm: Chân gà nhìn cứng cáp, không bị khô và búng thịt

Kinh nghiệm lựa chọn gà chọi hay – Chú ý màu lông

Để nhận biết được 1 chú gà chọi có dũng mãnh, hiếu chiến và đá hay hay không thì màu lông cũng là một yếu tố mà bạn nên chú ý. Theo kinh nghiệm của các dân chuyên về đá gà, có 3 màu lông mà bạn nên lưu ý, đó là: XÁM, TÍA và Ô. Cụ thể nếu màu xám thì bạn nên chọn màu xám khô, màu ô thì bạn hãy chọn màu ô ướt còn màu tía thì bạn chọn màu tía mật.

  • Nếu chọn gà lông màu xám: Không nên chọn chân gà có màu trắng, bởi thường thì những con gà này sẽ không bền và dễ đá thua
  • Nếu chọn gà lông màu tía: Thì bạn nên chọn những chú chiến kê có chân trắng, bởi chúng đá khá hay và bén đòn

kinh nghiệm chọn gà chọi
Màu lông cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn nên lưu ý khi chọn gà chọi

Kinh nghiệm chọn gà chọi hay – Quan sát hình dáng của gà

Nếu biết một chú gà chọi có đá tốt hay không thì bạn nên quan sát thật kỹ hình dáng, bởi đây là yếu tố cực kỳ quan trọng. Cụ thể như bạn có thể thấy những chiến kê hàng đầu hiện tại đều có hình dáng cực kỳ uy phong, thân hình khỏe mạnh, vững chắc và đáng đi hết sức ngang tang.

Tuy nhiên nếu bạn không thể tìm ra một chú gà như vậy thì ít nhất bạn cũng nên chọn những con gà chọi khỏe mạnh, thân hình không được lỏng lẻo và phải liền lạc với nhau.

Tiếp đến bạn quan sát lườn gà xem thử có bị vẹo hay không, bởi những chú gà chọi tốt thường có lườn sâu và không bị vẹo. Ghim của gà cũng phải khít, tốt nhất là không nên quá 1 ngón tay. Bởi nếu ghim quá xa thì gà sẽ đấu khá kém. Khi chọn gà chiến thì bạn cũng nên chọn những chú gà có đùi to, dáng đứng thẳng và không nên lựa chọn những chú gà có đầu gối nhìn như củ lạc.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn gà chọi hay mà bạn nên tham khảo. Để có thể chọn được những chú chiến kê dũng mãnh nhất. Và nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm đá gà khác, thì nhớ thường xuyên truy cập vào WebDaGa. Bởi ở đây chúng tôi luôn cập nhập những điều rất bổ ích về gà chọi đến cho mọi người.

Bài viết liên quan

- Advertisement -

Bài viết mới