Hướng dẫn cách chọn gà tre đá hay, bách chiến bách thắng

Hiện tại hình thức đá gà tre đang cực kỳ được ưa chuộng và phát triển. Cho nên sau đây diễn đàn đá gà hàng đầu Webdaga sẽ cho bạn biết cách chọn gà tre đá hay cực kỳ hiệu quả. Để bạn có thể lựa chọn được những chú gà chiến nhất giúp tỷ lệ thắng trở nên cao hơn.

Hướng dẫn cách chọn gà tre đá hay

Chọn giống gà

Ông bà xưa có câu “chó giống cha, gà giống mẹ” cho nên khi lựa chọn bất kỳ con gà tre nào, bạn cũng nên để ý đến mẹ của nó. Cụ thể trong cách chọn gà tre đá hay thì các cao thủ thường chọn những chú gà có mẹ hung dữ, thiện chiến, khỏe mạnh. Thêm nữa bạn cũng nên biết những lứa trước của gà mẹ đó như thế nào, có gan lì, dũng mãnh hay không.

cách chọn gà tre đá hay
Khi chọn gà tre thì bạn nhất định phải lưu ý đến giống của chú gà đó

Ngoài gà mẹ thì bạn cũng nên xem thủ cha của chúng có phải là những chú gà trống lý đòn, vẻ ngoài đẹp và có sức chịu đòn tốt hay không. Đặc biệt khi chọn giống gà tre, thì bạn nhất định không được chọn những con gà có cận huyết thống. Có nghĩa là gà bố và gà mẹ là anh em với nhau.

Lưu ý: Bạn không nên chọn những chú gà mà có bố quá già, tốt nhất thì gà trống khoảng từ 1 đến 3 năm tuổi. Như vậy thể trạng của gà con sau này sẽ tốt hơn rất là nhiều.

Xem Thêm >>> Các mẹo chọn gà hay

Cách chọn gà tre đá hay theo hình thể

Hình thể cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn nên lựa chọn thật kỹ đối với gà tre. Bởi những chú gà tre đá hay thường có 5 yếu tố sau đây:

  • Cổ gà phải phù hợp với kích thước của gà cũng như to, dài và thẳng
  • Cánh gà phải dài, lưng gà phải rộng
  • Mắt gà chữ điền, miệng gà thẳng, dài
  • Tốt nhất nên chọn những chú gà có đùi dài hơn cán, to
  • Chân gà không được búng thịt, vảy khổ mỏng, chân thanh cũng như móng sắc nhọn

cách chọn gà tre đá hay
Thể hình cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với gà

Lưu ý: Khi chọn gà nếu như bạn thấy chú gà nào dị tướng thì bạn cũng nên lựa chọn. Bởi có rất nhiều trường hợp gà tre dị tướng đá cực kỳ hay

Kiểm tra sức khỏe của gà

Để chọn được một chú gà tre thiện chiến thì bạn cũng phải kiểm tra sức khỏe của gà trước khi bắt về. Cụ thể những điều bạn cần kiểm tra là:

  • Miệng gà: Không nên chọn những con gà có miệng hôi, có ké và nhớt
  • Cánh gà: Để biết cánh gà có mạnh hay không thì bạn hãy quăng gà lên trên cao, những chú gà nào càng lâu tiếp đất thì cánh càng khỏe. Và bạn làm liên tục 3 lần như vậy, nếu gà vẫn giữ được tốc độ như bình thường thì hãy chọn
  • Chân gà: Bạn sẽ dùng tay rồi ôm 2 bên của con gà, sau đó đưa lên vừa tầm và thả xuống. Nếu như gà cúi đầu về phía trước, khụy chân hay chấn thương thì đó là gà không khỏe.

Chế độ dinh dưỡng cho gà

Ở trên chúng tôi đã cho bạn biết cách chọn gà tre đá hay chuẩn xác nhất từ kinh nghiệm của các cao thủ. Và sau đây khi chọn về thì bạn phải có chế độ dinh dưỡng phù hợp, để gà có thể phát triển một cách tốt nhất. Hiện tại có 2 chế độ dinh dưỡng mà bạn cần phải lưu ý cho gà tre, đó là:

  • Nếu gà tre gầy: Một ngày hãy cho gà ăn 4 lần (vào bữa sáng, trưa, chiều và 1 bữa ăn khuya) và thức ăn thường là lúa, thịt bò, sâu superworm, lươn, trạch nhỏ,…
  • Gà quá mập: Cho gà ăn 1 ngày 2 lần, và thức ăn nên giảm bớt protein cũng như tăng nhiều rau xanh, thực phẩm xanh cho gà

Thêm nữa bạn còn nên thường xuyên tập để dục, để gà nâng cao thể lực và thi đấu được lâu hơn.

Trên đây là cách chọn gà tre đá hay chuẩn xác mà bạn nên tham khảo. Để có thể chọn được những chú chiến kê dũng mãnh, thiện chiến nhất. Giúp luôn dành chiến thắng trong những lần thi đấu của mình.

Bài viết liên quan

- Advertisement -

Bài viết mới