Những dòng gà chọi hay nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại

Việt Nam là một trong những quốc gia có truyền thống đá gà lâu đời, nên có rất nhiều  giống gà hay. Vậy đã bao giờ anh em tự hỏi đâu là những dòng gà chọi hay nhất Việt Nam chưa. Nếu  chưa thì hãy xem bài viết này, bởi chúng tôi sẽ điểm  danh những giống gà chọi hay nhất hiện nay.

Dòng gà chọi hay nhất Việt Nam tại miền Bắc

Gà chọi làng Thổ Hà – Bắc Giang

Nhắc đến những giống gà chọi hay nhất miền Bắc phải kể đến ngay Thổ Hà ở Bắc Giang. Bởi đây là giống gà được anh em chơi đánh giá cực kỳ cao và được  xem như vua đấu cúp. Khi khả năng thắng giải phải nói là cực kỳ lớn. Chính vì thế, giống gà  chọi Thổ  Hà thường được các dân chơi tìm mua với giá khá đắt.

dòng gà chọi hay nhất Việt Nam
Giống gà làng Thổ Hà

Nhắc đến giống gà Thổ Hà phải kể đến sức dai và lì đòn. Khi có thể chiến đấu trong một thời gian dài mà không cần nghỉ ngơi. Nên trong các trận đấu, anh em sẽ thấy được dòng gà này thường hạ gục đối thủ bằng sự bền bỉ của mình.

Gà chọi làng Nghi Tàm – Nghĩa Đô – Hà Nội

Làng Nghi Tàm từ  xưa đến nay được biết đến như một nơi có truyền thống đá gà lâu đời. Chính vì thế tại đây cũng sản sinh ra một dòng gà được dân chơi đánh giá cao. Đó chính là giống gà Nghi Tàm cực kỳ nổi tiếng tại Miền Bắc cũng như trong nước.

Nói đến giống gà nghi Tàm thì phải nhắc đến những cú đá hạng nặng có thể hạ gục đối thủ ngay lập tức. Thêm nữa, dòng gà này cũng có lối chơi phòng thủ khá chắc chắn. Kết hợp với đó là một hệ thống vảy gà thần kê, càng tăng thêm sự dũng mãnh của mình. Mà anh  em có thể biết khi xem đá gà trực tuyến trên mạng.

Dòng gà chọi hay nhất Việt Nam tại miền Trung

Gà chọi Bình Định

Gà chọi Bình Định từ xưa đến nay đã khẳng định được tên tuổi của mình. Khi kể từ thời Tây Sơn đã có rất nhiều lễ hội chọi gà lớn. Đặc biệt, giống gà chọi tại đây còn nổi tiếng đến mức các võ sư đã sáng tạo ra bài võ Hùng Kê Quyền.

dòng gà chọi hay nhất Việt Nam
Giống gà Bình Định

Hiện tại giống gà  chọi Bình Định cũng rất được các dân chơi gà yêu thích. Bởi việc nuôi gà chọi tại vùng đất này được xem như một kế sinh nhai. Nên được đầu tư khá là bài bản, khi ngay túc lúc nhỏ gà đã được hướng để đi thi đấu.

Gà chọi Vạn Giã – Phú  Yên

Ở miền Trung còn có một giống gà chọi cũng khá tên tuổi như Bình Định. Đó chính là gà chọi tại Vạn Giã tỉnh Phú Yên. Cũng được nuôi nhốt khá bài bản từ lúc nhỏ, thêm nữa còn là giống gà khá nặng đòn và chịu đòn khá tốt. Nên có thể hạ gục đối thủ khá nhanh chóng.

Thời điểm hiện tại, để mua được một chiến kê tốt tại Vạn Giã thì các dân chơi phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Bởi càng ngày thì số lượng người nuôi không còn nhiều nữa.

Dòng gà chọi hay nhất Việt Nam tại miền Nam

Gà chọi Cao Lãnh – Đồng Tháp

Tại miền Nam, Cao Lãnh chính là nơi quá nổi tiếng với dòng đá gà chọi đá cựa sắt. Dòng gà chọi Cao Lãnh nổi tiếng đến mức có một vị tướng thời xưa đã dùng máy bay để đến đây mua gà. Sau đó bay đến nơi khác để tổ chức thi đấu với gà khác.

dòng gà chọi hay nhất Việt Nam
Giống gà Cao Lãnh

Điểm nổi bậc của giống gà này chính là tốc độ, khi có thể tung ra 3, 4 đòn liên tiếp khi đối thủ còn chưa chuẩn bị. Hiện tại, dòng gà này được khá nhiều dân chơi sử dụng trong trận đấu đá độ tại Philippines.

Gà chọi Chợ Lách – Bến Tre

Dòng gà chọi Chợ Lách ở bến tre cũng khá là nổi danh tại miền Nam. Khi ngay từ thời  chiến tranh, những trận đá gà tại đây luôn thu hút được một số lượng người xem khá lớn. Hiện tại các dân chơi gà cũng khá ưa thích giống gà này. Bởi lối đá tấn công phủ đầu cực kỳ chiến cũng như khả năng né đòn linh hoạt.

Trên đây chính là những dòng gà chọi hay nhất Việt Nam hiện nay ở cả 3  miền. Chính vì thế, anh em đang muốn tìm một con gà để  chơi thì hãy lựa chọn những giống gà này.

Bài viết liên quan

- Advertisement -

Bài viết mới