Hướng Dẫn Đá Gà

Tìm hiểu chi tiết về đá gà Philippines – Cực kỳ hay và hấp dẫn

Đá gà Philippines là một hình thức giải trí vô cùng phổ biến ở thời điểm hiện tại, nhất là với những người đam mê đá gà. Vậy hình thức đá gà này có những ưu điểm gì, luật thi đấu ra sao. Nếu như bạn muốn biết thì hãy xem bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đá gà Philippines

Đá gà từ Philippines có đặc biệt khá khác biệt so với đá gà truyền thống Việt Nam. Đó là những chú chiến kê sẽ được trang bị thêm phần cựa sắt. Điều này sẽ giúp chúng tăng thêm tính sát thương trong lúc thi đấu. Khi với những cựa sắt này chúng có thể làm rách thịt, đứt lông đối thủ của mình một cách khá tàn nhẫn.

Ưu điểm của đá gà Philippines

Mỗi hình thức đá gà đều mang lại một sức hút riêng cho người xem. Đối với những hình thức đá gà khác thì những chú gà sẽ chiến thắng bàn sự bền bỉ, kinh nghiệm. Thì hình thức đá gà này, những chú gà sẽ chiến thắng bằng kỹ năng cũng như may mắn của mình.

Cuốn hút, mãn nhãn

Khi xem hình thức đá gà này, chắc chắn điều đầu tiên bạn cảm nhận được đó là cực kỳ cuốn hút. Bởi tất cả những trận đấu đều sẽ không biết trước được chiến kê nào sẽ chiến thắng. Cho nên đến những giờ phút cuối cùng vẫn là những tình huống khá nghẹt thở.

đá gà Philippines
Đây là cựa để dùng trong thi đấu

Sự máu lửa

Không như hình thức đá gà truyền thống, thì những chú gà có thể bị thương nhẹ nếu thua cuộc. Còn với hình thức đá gà này, nếu như bị dính đòn từ đối thủ, nhẹ thì sẽ bị tổn thương còn nặng sẽ mất mạng như chơi. Cho nên sự máu lửa chính là điều mà bạn cảm nhận khi xem.

Cơ hội được chia đôi cho người chơi

Nếu như để chiến thắng trong những trận đá gà truyền thống Việt Nam thì gà phải có cho mình kinh nghiệm, sự bền bỉ cũng như kỹ năng. Thì đá gà Philippines, có thêm một yếu tố khá quan trọng nữa góp phần vào chiến thắng của gà. Đó chính là sự may mắn, bởi chỉ với 1 cú đá chuẩn xác vào cổ họng thì gần như không một chú gà nào có thể đứng dậy thi đấu tiếp. Chính vì thế đến những giây phút cuối cùng, vẫn chưa thể nhận định được đâu là chiến kê sẽ dành được chiến thắng dù có áp dụng những mẹo chơi đá gà hay đi chăn nữa.

Sự đa dạng về giống trong đá gà Philippines

Trong đá gà xuất phát từ Philippines, gần như tất cả giống gà đều có thể thi đấu được. Từ gà tre, gà chiến, gà Peru, gà Mỹ,.. Cho nên những trận đấu sẽ có thêm sự đa dạng hơn rất là nhiều. Chính vì thế hình thức đá gà này thường thu hút được rất nhiều người xem. Bởi có người thì thích giống gà này, có người thì thích giống gà kia.

đá gà Philippines
Bạn có thể sử dụng rất nhiều loại gà để thi đấu trong hình thức đá gà này

Luật chơi đá gà Philippine

Trước khi bước vào một trận đá gà nào, thì trọng tài đều kiểm tra gà, sau đó là kiểm tra xem thủ cựa sắt của gà có đúng luật hay không. Sau khi kiểm tra xong, thì gà sẽ được nài trống cho mổ vài lần rồi sẵn sằng thả ra để chiến đấu.

Vị trí của gà: Gà luôn phải ở trong tầm quan sát của trong tài lẫn khán giản, cụ thể hai chú gà sẽ đối mặt với nhau ở một khoảng cách thích hợp và chỉ cần chờ hiệu lệnh thả.

Bắt gà: Nếu như trong trận đấu có một trong hai chú gà bị dính cựa, thì trong tài có quyền chỉ lệnh bắt. Khi lệnh này được đưa ra thì chủ gà ngay lập tức bắt gà lại.

  • Trong trận đấu không có ai được phép chạm vào gà, trừ khi có lệnh bắt gà từ trọng tài
  • Lệnh bắt gà được đưa ra khi một trong hai con bị dính đòn và bị thương
  • Khi gà bị dính nài thì chủ gà phải tự gỡ nài ra khỏi chú gà của mình

Trên đây chúng tôi đã cho bạn biết nhiều về hình thức đá gà Philippines. Và nếu như bạn muốn xem trực tiếp đá gà thì có thể truy cập vào WebDaGa, bởi tại đây luôn trực tiếp tất cả các trận đá gà hay nhất hiện nay.

 

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close