Hướng Dẫn Đá Gà

Đá gà Miền Tây là gì? Và có những giống gà nào nổi tiếng

Nếu như có một nơi trên Việt Nam được xem như thánh địa của đá gà thì Miền Tây chính là cái tên đầu tiên được nhắc đến. Bởi đá gà Miền Tây cực kỳ phổ biến và được yêu thích bởi những người tại vùng đất này. Sau đâu hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu tại sao Miền Tây lại chuộng đá gà đến như vậy. Cũng như tại đây có những giống gà nào nổi tiếng.

Đá gà Miền Tây là gì?

Đá gà Miền Tây đơn giản là những hình thức đá gà được tổ chức tại Miền Tây. Và hiện tại ở đây thường chơi đá gà cựa sắt. Bởi khi những chiến kê được trang bị thêm những chiếc cựa sắt bén sẽ giúp trận đấu trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. 

Ở Miền Tây cũng có những giống gà nổi tiếng như gà Cao Lãnh, gà Trà Vinh,.. Bởi khi vào những những giống gà này thường rất dũng mãnh và thiện chiến. Trong các trận đá gà ở Miền Tây thì người xem luôn được thưởng thức các trận đấu cực kỳ đẫm máu và khốc liệt.

Tại sao đá gà Miền Tây lại hấp dẫn? 

Không phải ngẫu nhiên mà Miền Tây lại cực kỳ nổi tiếng về đá gà, có thể nói là nổi tiếng nhất Việt Nam. Mà bởi vì tại đây thường xuyên tổ chức các giải đấu gà lớn, quy tụ rất nhiều những chiến kê hàng đầu. Cho nên chất lượng các trận đấu ở đây cũng khá là cao và người xem cực kỳ đông đảo. 

đá gà miền tây
Đà gà là một thứ gần như không thể thiếu tại Miền Tây

Nếu như bên kia biên giới chúng ta có đá gà Thomo, thì tại Việt Nam sẽ là đá gà Miền Tây. Thêm nữa người dân tại đây cũng cực kỳ chuộng đá gà, nên lúc nào bầu không khí cũng cực kỳ sôi động. Những giống gà tại Miền Tây cũng khá là dũng mãnh cho nên càng làm cho trận đấu trở nên có sức hút hơn.

Miền Tây cũng là vùng đất có truyền thống chơi gà từ bao đời này. Cho nên các tay chơi gà ở đây có kinh nghiệm chọn giống, nuôi gà cực kỳ tốt. Những dịp lễ hôi thì Miền Tây cũng tổ chức các giải đá gà khá lớn. Điều này càng làm cho đá gà tại vùng đất này được nhiều người biết đến hơn.

Những giống gà nổi tiếng tại Miền Tây

Nói đến đá gà Miền Tây thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những giống gà cực kỳ chiến và dũng mãnh sau đây:

Gà Cao Lãnh

Gà chọi Cao Lãnh là một trong những giống gà nổi tiếng nhất Việt Nam hiện tại. Đây là loại gà được lai bởi gà nòi Việt Nam và gà Cao Miên. Cho nên cực kỳ dũng mãnh và mạnh mẽ. Gà Cao Lãnh được biết đến với lối di chuyển cực kỳ linh hoạt trong các trận đấu cũng như có những cú đá cực kỳ hiểm. Chính vì thế nó luôn khiến các đối thủ của mình xem khiếp sợ.

đá gà miền tây
Gà Cao Lãnh là giống gà nổi tiếng tại Miền Tây bởi cực kỳ dũng mãnh

Khi xem đá gà trực tiếp trên mạng thì bạn sẽ thấy xuất hiện rất nhiều trận đấu có gà chọi Cao Lãnh. Bởi giống gà này được các dân chơi cực kỳ yêu thích. Cũng đã có 1 thời giống gà này biến mất, bởi dân chơi không có cách nhân giống thích hợp. Tuy nhiên hiện tại thì gà Cao Lãnh đã được phục hồi lại và đang muốn “xưng vương” một lần nữa.

Gà Trà Vinh

Nhắc đến gà gà tại Miền Tây thì không thể không nhắc đến gà chọi Trà Vinh. Bởi nơi đây được xem như miền đất thánh về gà chọi tại Miền Tây. Đặc biệt của gà Trà Vinh chính là thân hình săn chắc, sức mạnh bền bỉ và những đòn đá vô cùng ác chiến. 

Đôi mắt cũng là một điểm cực kỳ hay của gà Trà Vinh khi nhìn lúc nào cũng sắc bén, tinh ranh. Chính vì thế các dân chơi gà trên cả nước luôn luôn tìm đến Trà Vinh để có thể sở hữu được giống gà này.

Như vậy qua bài viết này bạn đã biết được đá gà Miền Tây là gì? Tại sao lại hâp dẫn dân chơi gà đến thế. Cũng như các giống gà chọi nổi tiếng nhất tại vùng đất này. Hy vọng sau khi xem xong bài viết, bạn sẽ tìm được những thông tin bổ ích với mình.

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close