Điểm danh các loại gà đá hay nhất, được yêu thích nhất

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều các loại gà đá khác nhau. Trong đó, mỗi loại sẽ có vẻ đẹp và vóc dáng khác nhau, cho các dân chơi tha hồ lựa chọn. Vậy đây là các giống gà đá được yêu thích nhất tại Việt Nam hiện nay, bài viết dưới đây sẽ cho anh em chi tiết.

Các loại gà đá được yêu thích nhất hiện nay

Gà chọi nòi

Theo như đánh giá thì gà chọi nòi chính là giống gà đá hay nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Khi loài gà này cực kỳ mạnh mẽ, hiếu chiến cũng như bản lĩnh. Chính vì thế được rất nhiều các dân chơi sử dụng trong các trận đá gà hiện nay. Mỗi địa phương thì gà chọi nòi sẽ có đặc tính khác nhau, cụ thể như:

  • Gà chọi nòi miền Bắc và Trung: Đây là giống gà cực kỳ nhạy cựa, ngôn ngoan và ác chiến. Khi có thể hạ gục đối thủ của mình khá nhanh chóng. Điều này đã được thể hiện qua rất nhiều trận đấu từ trước đến nay. Nhắc đến gà chọi nòi miền Bắc và Trung thì phải kể đến các vùng đất nổi tiếng như Thổ Hà, Vạn Giã, Phan Rang,…
  • Gà đá cựa sắt miền Nam: Khác với miền Bắc và Trung, gà chọi nòi miền Nam thường dùng để đá cựa sắt nhiều hơn. Cho nên tân vóc khá vừa phải, đôi chân nhanh nhẹn và linh hoạt để gắn thêm cựa cũng như lối đá cực kỳ máu lửa.

các loại gà đá hay nhất
Gà nòi đá cựa Việt Nam

Gà chọi Mỹ

Đây là một trong các loại gà đá được yêu thích nhất Việt Nam hiện nay. Được biết, đây là một giống gà lai tạo gà Mỹ, chứ không phải gà Mỹ thuần chủng 100%. Cho nên thân hình không quá to lớn, ngược lại còn khá nhỏ so với các giống gà nòi khác.

Dù ngoại hình không được to lớn, nhưng gà chọi Mỹ lại cực kỳ tinh ranh, khôn ngoan, bãn lĩnh cũng như ra đòn cực kỳ chính xác. Mà nhiều dân chơi còn đánh giá đây là giống gà chọi hàng đầu thế giới hiện nay. Nên được sử dụng khá nhiều trong các trận đá gà.

các loại gà đá hay nhất
Gà chọi Mỹ

Tại Việt Nam, gà chọi Mỹ thường được sử dụng để thi đấu cựa sắt. Bởi giống gà này có một cặp chân khá linh hoạt, nhanh nhẹn. Cộng thêm với đó là khá cao, nên không bị dao đâm vào bộ phận bên trong. Giúp chúng thoải mái né đòn và phản công chính xác hơn.

Gà chọi Peru

Một trong các giống gà đá cũng khá được yêu thích tại Việt Nam nữa là gà chọi Peru. Có tên gọi như thế bởi đây là giống gà có xuất xứ từ Peru. Đặc điểm của loại gà này chính là thân hình khá vạm vỡ, to lớn. Cho nên chúng có một sức mạnh cực kỳ khủng khiếp. Mà anh em có thế thấy được khi xem trực tiếp đá gà trên mạng.

các loại gà đá hay nhất
Gà Peru

Nhắc đến gà chọi Peru thì phải nói đến 3 điểm chính, đó là to lớn, sát thương mạnh và tốc độ. Cho nên trong trận đấu, nếu đối thủ dính một đòn thì khả năng thua trận khá là cao. Ngoài dùng để đá thì gà chọi Peru còn được rất nhiều dân chơi làm cảnh, bởi vẻ bề ngoài khá đẹp.

Gà chọi Asil

Trong các loại gà đá hay nhất hiện nay không thể không kể đến gà chọi Asil. Đây là một giống gà có xuất xứ đất nước Ấn Độ. Khả năng chiến đầu của giống gà này thì đã được khẳng định qua rất nhiều trận đấu. Có thể nói rằng Asil là một loại gà lì đòn, sức dai và máu chiến.

các loại gà đá hay nhất
Gà Asil

Gà chọi Asil cũng có rất nhiều chủng loại và kích cỡ khác nhau cho các dân chơi lựa chọn. Đây là một sự pha trộn khá là thú vị mà ít giống gà nào có được.

Trên đây chúng tôi đã cho anh em biết được các loại gà đá hay nhất, được yêu thích nhất Việt Nam hiện nay. Mà anh em nên lựa chọn, nếu muốn bắt đầu chơi đá gà.

Bài viết liên quan

- Advertisement -

Bài viết mới