Đá gà tre cựa sắt là gì? Cách chọn và nuôi gà như thế nào hiệu quả nhất

Đá gà tre cựa sắt là một hình thức đá gà cực kỳ phổ biến hiện nay tại các trường gà online. Bởi nó đem đến cho người xem những trận đá gà cực kỳ mãn nhãn và hấp dẫn. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết hình thức đá gà này là gì. Thì trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể cho mọi người cũng như hướng dẫn cho anh em cách chọn gà và nuôi gà hiệu quả nhất.

đá gà tre cựa sắt
Đá gà tre cựa sắt là hình thức khá phổ biến hiện tại

Đá gà tre cựa sắt là gì?

Đá gà tre cựa sắt cũng giống như những hình thức đá gà khác, đó là sẽ cho hai chú chiến kê đấu với nhau để xem con nào sẽ thắng cuộc. Nhưng để hấp dẫn cũng như rút gọn thời gian thi đấu xuống thì tại trang web đá gà uy tín sẽ gắn cựa sắt vào trong chân của mỗi con gà. 

Cựa sắt để gắn vào chân gà có hai loại, đó là:

  • Cựa dao: Đây là loại cựa có hình dáng giống mũi dao nhỏ nhưng đã được thợ mài nhỏ và trở nên sắc hơn. Chính vì thế nên trong mỗi trận đấu có sử dụng cựa dao thì chú gà bị dính đòn sẽ bị gãy cánh, toác thịt.
  • Cựa tròn: Đây là loại cựa được làm từ một đoạn sắt nhỏ có hình trụ tròn và đầu thì được mài rất nhọn. Chính vì thế nên khi đá gà tre cựa sắt với loại cựa này thì những chú gà có thể đâm lủng bất cứ bộ phận nào của đối thủ. Tuy nhiên những con chiến kê thực sự giỏi mới có thể làm được điều đó.

đá gà tre cựa sắt
Có hai loại cựa sắt phổ biến hiện tại

Trong hai loại cựa này thì hiện tại cựa tròn chính là loại cựa được sử dụng nhiều nhất trong các trận đấu. Bởi chúng thường sẽ an toàn hơn cho những chú gà trong khi thi đấu.

Cách chọn gà để chơi đá gà tre cựa sắt

Để có thể chọn được một con gà để chơi đá gà tre cựa sắt tốt không phải là chuyện dễ dàng với những người mới. Cho nên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sao để chọn được 1 chiến kê hay nhất.

Thì đầu tiên để chọn được gà tốt bạn phải chú ý vào hình dáng của con gà. Thì theo kinh nghiệm để những chiến kê có thân bé dùng để chạy cho nhanh hay mình dài dùng để tấn công đối thủ tốt chính là những chiến kê mà bạn nên chọn. Tiếp theo thân gà tre đá cựa sắt cũng phải thật rắn rỏi, săn chắc mà bạn cầm tay vào có thể cảm nhận được sự chắc nịt của nó. 

Đặc biệt khi chọn gà bạn nên chọn những chú gà có cựa thật cứng, chắc chắn để có thể mài và đeo cựa sắt tốt nhất. Đùi gà cũng phải thật to để có thể ra đòn mạnh và chân gà cũng phải thật vững, dẻo dai để có thể chiến đấu lâu. Cuối cùng chân gà cũng phải thật rộng ở các ngón cũng như thịt mỏng để có thể linh hoạt khi ra đòn.

Cách nuôi gà tre đá cựa sắt

Sau khi chọn xong gà thì bạn cũng phải biết nuôi hay dưỡng gà để giúp gà thi đấu một cách tốt hơn. Thì để nuôi được một con gà tre đá cựa sắt tốt phải tốn rất nhiều thời gian cho nên bạn phải thực sự nhẫn nại. Thì đầu tiên khi nuôi gà bạn nên cho gà chạy bộ, quần hơi, quần mái trước. Tiếp theo là bạn sẽ cho gà chiến đấu với những con gà khác cùng lứa để giúp gà có được kinh nghiệm trong chiến đấu. Ngoài tập luyện thì bạn cũng phải cung cấp cho gà một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Để giúp gà có thể đủ dưỡng chất để tăng trưởng một cách tốt nhất.

Thông thường thì bạn phải mất ít nhất 2 năm nuôi dưỡng cũng như để gà nếm qua mùi vị chiến đấu thì bạn mới có thể đem gà đi đấu giải được. Nhưng nếu như chiến kê của bạn thực sự thi đấu tốt thì khoảng thời gian đó không có gì là uổng phí cả.

Trên đây chúng tôi đã cho bạn biết được đá gà tre cựa sắt là gì? Cũng như cách chọn gà và nuôi dưỡng làm sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng với những điều mà chúng tôi chia sẻ trên đây thì bạn sẽ tìm được những thông tin bổ ích cho mình.

 

Bài viết liên quan

- Advertisement -

Bài viết mới