Đá gà cựa sắt là gì? Các giống gà chơi cựa sắt tốt nhất

Khi xem đá gà chắc chắn bạn  đã nghe qua về đá gà cựa sắt. Vậy đá gà cựa sắt là gì? Nếu như bạn muốn biết thì hãy xem hết bài viết sau đây. Bởi chúng tôi sẽ giải thích cho bạn đầy đủ nhất cũng như cho bạn biết các giống gà chơi cựa sắt hay nhất hiện nay. Mà bạn nên chọn để chơi một cách tốt nhất.

Đá gà cựa sắt là gì?

Đá gà cựa sắt cũng giống như các hình thức khác khi cũng là 2 chiến kê đấu với nhau để phân định thắng thua. Tuy nhiên để tăng sức hấp dẫn cũng như giảm thời gian chiến đấu cho gà thì mỗi chú gà sẽ được gắn thêm một chiếc cựa sắt. Hiện tại cựa sắt được gắn lên gà chia làm 2 loại, đó là:

Cựa dao

Để biết đá gà cựa sắt là gì? Thì bạn phải biết cựa dao được gắn lên gà. Loại cựa này có hình dáng giống như một chiếc dao nhỏ nhưng được mài cực kỳ nhỏ và sắc bén. Cho nên khi dính đòn dao sẽ xé thịt của gà ra rất sâu. Chính vì thế đa số những chiến kê thua trận đấu bị gãy cánh hoặc toác thịt. Bởi độ sát thương của loại cựa này khá là cao.

Đá gà cựa sắt là gì
Dựa dao của gà

Cựa tròn

Loại cựa này thì có hình dáng tròn, dài và được mài khá là sắc. Mục đích là để đâm xuyên vào da thịt của đối thủ nếu như bị dính đòn. Tuy nhiên phải những chú gà thực sự giỏi mới có thể sử dụng loại cựa này thuần thục được. Loại cựa này không làm sát thương gà quá nhiều như là cựa dao cho nên được yêu thích hơn.

Đá gà cựa sắt là gì
Cựa tròn được gắn vào gà

 

Những giống gà hay khi tham gia đá gà cựa sắt là gì?

Nếu như bạn hay xem đá gà cựa dao trực tuyến trên mạng thì bạn có thể thấy ở hình thức đá gà này có rất nhiều loại gà có thể tham gia được. Tuy nhiên phải là những chiến kê có kỹ năng cao, thực sự giỏi mới có thể đá hay.

Đá gà cựa sắt là gì
Đá gà cựa sắt được phát trực tiếp

Thêm nữa thể trạng của chú gà cũng phải nhỏ nhắn, lanh lẹ để có thể di chuyển nhanh và tấn công đối thủ tốt hơn. Đặc biệt cựa của gà phải dài, cứng mới có thể mài và đeo cựa sắt một cách tốt nhất. Thì sau đây là những giống gà hay có thể đá gà cựa sắt tốt được.

Gà nòi

Đây là một giống gà khá được ưa thích trong đá gà cựa dao. Gà nòi là giống gà chọi phổ biến tại Việt Nam với thân hình nhỏ gọn, hung dữ, tính chiến đấu cao. Cho nên cực kỳ thích hợp với hình thức đá gà kiểu này. Những vùng có truyền thống nuôi gà nói nổi tiếng ở Việt Nam có thể kể đến như Cao Lãnh (Đồng Tháp), Xung Vệ (Quảng Ngãi), Vạn Dĩa (Khánh Hòa), Thổ Hà (Bắc Giang),…

Gà chọi Mỹ

Để biết thêm đá gà cựa sắt là gì? Thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một giống gà chơi cựa sắt cực kỳ tốt và khá được yêu thích tại trường gà Thomo. Giống gà mà chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là gà chọi Mỹ.  Đặc biệt của giống gà này là cực kỳ dũng mãnh cũng như tốc độ ra đòn cực kỳ nhanh. Khiến cho đối thủ không kịp né đòn.

Tuy nhiên gà chọi Mỹ có khuyết điểm chính là chúng cực kỳ hiếu chiến, cho nên luôn luôn chọn cách tấn công mà không bao giờ phòng ngự. Cho nên bạn sẽ thấy trận đấu sẽ diễn ra cực kỳ nhanh và chiến kế nào chớp lấy cơ hội tốt hơn sẽ dành chiến thắng.

Gà Asil

Gà Asil cũng là một giống gà khá được yêu thích trong đá gà cựa sắt. Đây là dòng gà có nguồn gốc từ Ấn Độ. Đặc điểm của giống gà này là có màu đỏ toàn thân và đôi mắt màu trắng. Gà Asil cực kỳ nhạy bén, tinh tế cũng cực thiện chiến trong lúc thi đấu. Cho nên các trận đấu cựa sắt của giống gà này khá là hấp dẫn.

Trên đây chúng tôi đã cho bạn biết đá gà cựa sắt là gì? Cũng như các giống gà chơi cựa sắt tốt nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ tìm được những thông tin bổ ích khi xem xong bài viết này.

Bài viết liên quan

- Advertisement -

Bài viết mới